16 thủ thuật trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp hơn.

Bạn đang tìm một vài ý tưởng để trang trí phòng khách của bạn đơn giản mà đẹp?

Bạn đang có một phòng khách và bạn chỉ muốn trang trí chúng đơn giản thôi nhưng lại gây được ấn tượng.

Chúng tôi có khá nhiều ý tưởng để bạn làm điều này? Tuy nhiên sàng lọc thì 16 vấn đề chính chúng ta cần giải quyết đó là !

16 thủ thuật trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp.

Nếu phòng khách của bạn đang quá bề bộn, và bạn muốn nó đơn giản hơn hãy tham khảo các ý tưởng của chúng tôi.

1. Thay đổi lại bố cục.

Chắc chắn điều đầu tiên là bạn phải thay đổi lại bố cục của một phòng khách quá bề bộn. Một bố cục chuẩn sẽ cho phòng khách của bạn trở nên xấu đi. Bạn nên bám vào một bố cục chính và làm mới chúng phòng khách của bạn sẽ chuẩn hơn.

Một bố cục chuẩn cũng sẽ giúp bạn có được không gian thật hoàn hảo. Bạn nên đo lại kích thước nội thất vẽ lại mọi thứ và suy nghĩ cách đặt và bài trì chúng thích hợp nhất.

Thay đổi lại bố cục phòng khách để chúng hoạt động tốt hơn.

2. Tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên là thứ không thể thiếu cho 1 không gian đẹp. Dù bạn trang trí chúng đơn giản hay như thế này là yếu tố ánh sáng quyết định rất nhiều đến sự thành công của căn phòng.

Với phòng khách đơn giản thì yếu tố ánh sáng cũng là khung nền quyết định đến sự thành công. Nếu không có nguồn sáng tự nhiên hãy tận dụng ánh sáng trắng và đặt chúng ở mọi góc độ.

Ví dụ ngoài ánh sáng tự nhiên trên trần nhà ra thì bạn cần phải có nguồn sáng từ tường nhà, các góc cạnh.

Một mẹo nhỏ là bạn sử dụng nội thất bằng kính càng nhiều căn phòng của bạn sẽ sáng hơn nhiều. Một chiếc gương to để phản chiếu ánh sáng cũng là cách hay.

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quyết định.

Tôi đã có một bài viết rất thực tế về việc biến căn phòng tôi trở nên sáng hơn ! Bạn nên xem nó.

3. Chọn 1 tấm rèm lớn.

Chọn một tấm rèm lớn cho không gian trở nên mềm mại hơn. Bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm rèm cỡ lớn để biến không gian trở nên mềm mại hơn.

Mẹo cho bạn là nên treo rèm cao từ trần đến chạn sàn để biến không gian cao hơn. Rèm cửa ngày nay không còn là thứ để che nắng nó là yếu tố ảnh hưởng đến nét đẹp của phòng khách.

Một tấm rèm cửa đẹp sẽ biến không gian căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn. Một không gian đơn giản thường tẻ nhạt và một chiếc rèm cửa đẹp sẽ góp phần làm cho không gian trở nên tốt hơn. Rèm cửa ngày nay dùng cho phòng khách thường là rèm vải 2 lớp. Hoa văn bạn nên chọn dạng tông trơn hoặc hoa văn đơn giản sẽ phù hợp hơn cho không gian căn phòng.

Chọn 1 tấm rèm lớn để giảm bớt sự đơn điệu.

4/Giữ cho chúng ấm áp hơn.

Một phòng khách quá đơn giản thường sẽ mang sự lạnh lẽo hãy làm cho chúng trở nên ấm áp hơn. Giữ chỗ ngồi gần nhau và thân mật, và chọn một tấm thảm sang trọng, mềm mại. Một chiếc rèm cửa từ vải bố cũng sẽ làm không gian bớt đi sự lạnh lẽo.

Không gian đơn giản luôn cần sự ấm cúm hãy lưu ý điều này bố cục căn phòng sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Giữ cho chỗ ngồi gần nhau hơn để tạo sự thân mật hơn, ấm áp hơn.

5/ Đa dạng mục đích hơn.

Thay vì chỉ mang một mục đích sử dụng, hãy đa dạng mục đích hơn.

Ví dụ: nếu bạn không có phòng cho một phòng khách, phòng gia đình và văn phòng tại nhà riêng biệt, hãy kết hợp mỗi khái niệm vào một không gian.

Với 1 không gian đơn giản lại đa mục đích sẽ khiến phòng khách bạn trở nên tốt hơn hoàn mỹ hơn.

Sofa thông minh, bàn cafe có thể lưu trữ, giá sách nhỏ,…

Đa dạng mục đích sử dụng để tiết kiệm không gian.

6/Trang trí trần nhà.

Đừng bao giờ bỏ quên việc trang trí trần nhà nhé. Một trần nhà đẹp và ấn tượng sẽ khiến không gian hào mỹ hơn. Nếu bạn đã trang trí 4 bức tường rồi hãy làm đẹp tiếp bức tường thứ 5.

Ngoài ra việc trang trí trần nhà cũng có một vài mẹo biến trần nhà cao hơn, không gian rộng hơn.

Ngày nay việc trang trí trần nhà có khá nhiều ý tưởng khác nhau bạn có thể tham khảo.

Làm cho trần nhà đẹp hơn cao hơn.

Ý tưởng trang trí và làm đẹp trần nhà thì bao la ! Trên thực tế có rất rất nhiều giải pháp trang trí trần nhà đẹp hơn, đơn giản lại sang trọng. Đừng quá cứng nhắc cho việc lựa chọn một sản phẩm nào đó, hãy nhìn và quan sát thực tế xem chúng phù hợp không. Chúng ta nên có một cái nhìn tổng thể. Với tôi lời khuyên cho trang trí trần nhà đó là đơn giản và nhẹ nhàng làm chủ đạo.

7/Tông sáng.

Tông sáng luôn là ưu tiên cho phòng khách đơn giản. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho trang trí và bố trí nội thất. Tông màu sáng luôn luôn mang đến giải pháp lựa chọn hoàn hảo cho không gian.

Tông sáng hay trung tính là giải pháp lựa chọn tốt nhất.

Các tông màu sáng được ưu tiên lựa chọn đó là sáng trắng, màu be, xanh nhạt là những tông màu nên được lựa chọn.

Trông một không gian đơn giản thì màu sắc giữ vai trò rất quan trọng. Ngoài tông sáng ra thì hoa văn đơn giản tông trơn sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

8.Làm mới bàn cafe.

Nếu bàn cafe của bạn chiếm nhiều diện tích hoặc chúng quá thô hãy thay mới. Bạn nên ưu tiên dạng bàn cafe với mặt kính sẽ tốt hơn.

Hãy thay thế một chiếc bàn cafe nhỏ hơn thay vì chúng quá lớn. Chúng tốt hơn cho lưu lượng giao thông và dễ dàng di chuyển đến bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể cần chúng. Bạn không cần quá nhiều diện tích cho bàn cafe.

Làm mới bàn cafe với nội thất kính.

9.Một điểm nhấn.

Một điểm nhấn dành cho phòng khách là không thể thiếu.

Bạn có thể tạo điểm nhấn với một bức tường đậm hơn. Đôi khi bạn cũng có thể tạo điểm nhấn với tranh ảnh, hay một tác phẩm nghệ thuật.

Mang tác phẩm nghệ thuật của bạn lên để đánh lừa thị giác và mở rộng hoặc làm nổi bật chiều cao của căn phòng. Với điểm nhấn bạn sẽ có nhiều cách làm hơn. Nếu bạn chưa biêt tạo điểm nhấn phòng khách thế này hãy tham khảo bài viết này.

Một điểm nhấn đơn giản và đẹp mắt cho không gian phòng khách.

10.Sử dụng thảm.

Sử dụng một chiếc thảm để khoanh vùng phòng khách của bạn. Nếu bạn muốn chúng đơn giản hãy trạng trí mọi thứ vừa đủ với chiếc thảm là sự lựa chọn hoàn hảo.

Sử dụng thảm để khoanh vùng trang trí nhằm tạo sự đơn giản cần thiết.

11.Mang cây xanh vào.

Dù là phong cách đơn giản tuy nhiên hãy mang thêm cây xanh vào phòng khách của bạn. Đặt biệt có nhiều loại cây để bàn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Với phòng khách đơn giản cây xanh để bàn là lựa chọn tốt nhất, chúng sẽ khiến phòng khách có thêm sinh khí. Ngoài ra cây xanh để bàn còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Mỗi một căn phòng đều có cách trang trí khác nhau dù thiếu dù thừa thì cây xanh vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thêm cây xanh vào phòng khách đơn giản.

12.Thêm gối sàn.

Nếu phòng khách của bạn quá đơn giản và thiếu đi một vài chỗ ngồi hãy suy nghĩ đến việc lựa chọn cho mình một chiếc gối sàn.

Gối sàn hay gọi là đệm lười sẽ làm cho không gian trở nên hoàn mỹ hơn. Có rất nhiều dạng ghế lười, gối sàn rất dễ thương dành cho phòng khách.

Nếu bạn thấy phòng khách khu vực sofa thiếu một cái gì đó hãy sử dụng những chiếc ghế lười để sử dụng. Ghế lười không chiếm quá nhiều diện tích tuy nhiên chúng rất được chuộng.

Gối lười nên được mang vào phòng khách.

13.Biến đổi nền.

Thay đổi nền với tông màu tươi sáng hơn. Phông nền của bạn là màu gì ? Nếu có thể hãy biến chúng trở nên tươi sáng hơn. Thường theo kinh nghiệm của tôi thì phòng khách đơn giản thường ưu tiên tông màu trắng. Với tông màu trắng bạn sẽ dễ dàng hơn cho trang trí nội thất và tạo phong cách đơn giản.

Biến đổi nền với lựa chọn tươi sáng cho phòng khách.

Phông màu nền tươi sáng có nhiều lựa chọn. Màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất tuy nhiên không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn sẽ có rất rất nhiều ý tưởng để biến căn phòng trở nên rộng hơn với một vài tông màu.

14.Ấn tượng hơn với đèn chiếu sáng.

Một phòng khách đơn giản tuy nhiên vẫn tạo 1 chút chúc ấn tượng. Với đèn trang trí có khá nhiều thiết kế sẽ tạo ấn tượng cho không gian. Với chúng tôi đèn trang trí dần trở thành 1 sản phẩm biến phòng khách tẻ nhạt trở nên sôi động nhưng vẫn giữ được sự đơn giản.

Tạo sự ấn tượng hơn với đèn chiếu sáng.

15.Thay đổi sàn nhà.

Hãy làm mới sàn nhà của bạn với một nguyên liệu nào đó. Hãy bỏ ngay lớp gạch thô thiển của bạn và thay thế chúng bằng các dạng phổ biến hiện nay như sàn nhựa, thảm,… rất nhiều dòng sản phẩm lát sàn đẹp để bạn chọn.

Với không gian đơn giản màu nền cần 1 chút nhấn nhá với hoa văn có thể là giả gạch hoặc giả đá là lựa chọn thích hợp.

Với các không gian đơn giản thường là không gian hiện đại thì các vân gỗ là một giải pháp hợp lý.

16. Tủ giày.

Bạn đã có tủ giày chưa? Việc để lộn xộn những chiếc giày hoặc dép nơi phòng khách có thể khiến phòng khách bạn lộn xộn và có mùi. Tủ giày dép khá đa dạng về mẫu mã và giá thành vô cùng phải chăng. Cập nhật cho riêng mình một chiếc tủ giày đẹp là cần thiết trong trang trí phòng khách.

trang tri phong khach
Thêm tủ giày cho phòng khách là điều mà chúng ta hay bỏ qua nhất.

17.Tối giản.

Tối giản là nhu cầu trang trí cần thiết cho không gian phòng khách đơn giản. Phong cách tối giản là gì.

Phong cách Minimalism (hay còn được gọi là phong cách tối giản, tối thiểu) là một phong cách thể hiện được khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đặc biệt là về thị giác và âm nhạc mà các tác giả được tối giản về những yêu cầu cần thiết yếu thiết nhất của nó.

Từ sau thế chiến thứ 2 phong cách tối giản đã xuất hiện trong nghệ thuật Phương Tây. Rõ nét nhất chính là nghệ thuật thị giác trong các tác phẩm hội họa của họa sĩ Mark Rothko. Dần dần phong cách này lan rộng ra các lĩnh vực khác trong đó có âm nhạc. Đặc trưng là những tác phẩm âm nhạc có sự lặp lại của Terry Riley, Philip Glass hay Steve Reich.

Nguồn Medium.

Phong cách tối giản là sự đơn giản đến mức có thể. Trong một phòng khách tối giản bạn chỉ nên để lại những thứ thực sự cần thiết. Trong phòng khách đơn giản thì sự tối giản là thứ cần thiết.

Share your thoughts