12 cách rẻ tiền để trang trí bàn làm việc xã stress

Có phải bạn ngồi làm việc cả ngày không ? Không đó là lời nói dối.

8 tiếng làm việc bạn không thể tập trung hết 8 tiếng cho công việc. Bạn sẽ có những khoảng thời gian nghĩ và ngoái ra, tìm thứ gì đó trên bàn làm việc và xả stress. Bạn phải đi vệ sinh, uống nước, chơi game 1 chút, Facebook 1 chút phải không ? OK.

Tuy vậy phần lớn chúng ta vẫn ngồi trên bàn làm việc 1 cách tẻ nhạt. Vậy tại sao bạn không trang trí và làm mới bàn làm việc của bạn để chúng đẹp hơn, để thư giãn. Tôi không khuyên bạn mang mọi thứ lên bàn làm việc và trang trí chúng như phòng ngủ hay phòng khách. Hay bạn phải bỏ cả núi tiền để làm đẹp chúng. Hãy tham khảo 12 cách rẻ tiền của chúng tôi để trang trí bàn làm việc giúp thư giản hơn.

12 ý tưởng trang trí bàn làm việc rẻ tiền.

12 ý tưởng với những vật dụng DIY bạn có thể tự làm. Ý tưởng rẻ tiền nhưng không rẻ tiền tí nào với những thứ có sẵn hoặc tiêu tốn của bạn 1 chút tiền quà vặt.

1/Treo những hình ảnh chụp bằng điện thoại.

Chắc chắn bạn có điện thoại đúng không ? Hãy chụp những bức ảnh thật đẹp ở nơi làm việc nhà bạn, khi đi du lịch.

Sau đó bạn tận dụng máy in màu trong công ty và in chúng ra. Hãy chỉnh kích thước ảnh nhỏ 1 tí khoảng 5-10 cm. Tiếp theo bạn dùng dây xâu kẹo giấy lại và treo lên 1 sợi dây treo phía trước bàn làm việc.

Tranh ảnh tự chụp là thứ trang trí bàn làm việc ấn tượng.

2/Ghi chú câu thơ câu nói hay, ngạn ngữ,… với giấy note.

Giấy note chắc bạn đã biết, hãy sử dụng chúng ghi chú những câu nói hay ngạn ngữ,…. để trang trí bàn làm việc.

Với giấy note bạn có thể dán chúng quanh bàn làm việc. Một mẹo nhỏ đó là bạn có thể học ngoại ngữ từ giấy note này nhé rất hiệu quả đó.

Sử dụng giấy note để trang trí và làm mọi thứ.

3/Mang 1 cây xanh vào.

Thực vật là thứ phát triển qua hằng ngày. Với thực vật để bàn làm việc có thể lựa chọn các dạng cây mini. Trong các loại cây mini thì xương rồng hay sen đá là loại cây để bàn lý tưởng nhất.

Một số loại cây có tác dụng lọc khí hoặc nở hoa sẽ giúp bạn vui vẻ hơn khi làm việc. Cây xanh sẽ tạo thêm sinh khí cho phòng làm việc.  Với cây xanh để bàn bạn nên lựa chọn các loại cây nhỏ phù hợp với kích thước không vướng không chiếm nhiều không gian, không nguy hiểm.

Mang thêm cây xanh trang trí hay cây xanh phong thủy vào.

Nếu có thể hãy thêm 1 vài gốc cây vào các góc của phòng làm việc. Vài loại cây xanh trang trí phòng làm việc phổ biến cũng mang đến giải pháp làm sống lại không gian căn phòng. Theo chuyên gia cây xanh có thể làm giảm căng thẳng và tốt cho sức khỏe nhân viên văn phòng.

4/Bảng phóng phi tiêu nhỏ.

Khu công việc quá stress hãy dành chút thời gian thư giãn với bảng phóng phi tiêu thế này.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn phi tiêu 5 chăm không gây sát thương sẽ tốt nhất.

Một bản phóng phi tiêu thế này cho bàn làm việc để giải trí.

5/Thêm 1 chiếc quạt mini.

Thêm 1 chiếc quạt bàn mini để làm mát hoặc để giải trí cũng là thứ nên có. Bạn biết đó nhiều phòng làm việc rộng máy lạnh không tới một chiếc quạt mini giúp giải nhiệt vừa để trang trí là giải pháp.

Thêm 1 chiếc quạt mini vào bàn làm việc của bạn.

6/Cá cảnh.

Nếu bạn thích con vật đặt biệt là cá hãy mua một chú cá cảnh về và nuôi chúng. Một vài gợi ý cho bạn đó là cá lia thia, cá bảy màu, cá hạt lựu là những loại cá sống lâu, dễ nuôi.

Một lọ cá nhỏ sẽ giúp bạn thư giãn khi căng thẳng. Cho chúng ăn, nhìn chúng,…. là giải pháp thư giãn khá hiệu quả.

Thêm 1 chậu cá cảnh để thư giãn khi cần thiết.

7/Lọ hoa tự làm.

Nếu khéo tay bạn có thể làm một chậu hoa từ giấy hoặc vải để trang trí rất lý tưởng. Hoặc bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì tự làm phù hợp cho bàn làm việc của mình.

Hay bạn có thể trang trí bàn làm việc bằng lọ hoa tự làm.

8/Các tượng đất sét, tượng gỗ dễ thương.

Bạn là tín đồ của một bộ phim hoạt hình hay nhận vật nào đó ? nếu thích bạn có thể sử dụng những tượng đất nung về chúng để trang trí bàn làm việc.

Hoặc bạn cũng có thể mua các con vật, đồ vật nhỏ từ gỗ để trang trí.

Sử dụng đồ gỗ hay đồ đất nung để trang trí.

9/ Các loại đồng hồ.

Có rất rất nhiều loại đồng hồ đẹp cho trang trí bàn làm việc. Chúng không đơn giản là những thiết kế đồng hồ thông thường.

Các loại đồng hồ đẹp thế này làm cho bàn làm việc của bạn trở nên sinh động hơn.

10/ Tách cốc uống nước của bạn.

Chắc chắn bạn có một chiếc tách hay cốc uống nước phải không? Có thể bạn in ảnh của bạn lên đó hay mua 1 chiếc tách hay cốc thập đẹp để trang trí.

Một chiếc tách cốc đẹp giúp bạn chăm uống nước và đi lấy nước hơn thông thường.

Tách hay cốc uống nước thế này cũng là giải pháp hiệu quả

11/ Lọ đựng bút.

Bạn hãy bỏ ngay chiếc lọ đựng bút đơn điệu của bàn làm việc mình, thay vào đó hãy sử tự chế một chiếc lọ đựng bút thật đẹp bằng chai lọ hộp,….

Ngoài ra hãy trang trí những chiếc bút của bạn thêm đẹp hơn với nhiều ý tưởng khác nhau.

Làm mới lọ đựng bút hoặc làm mới bút để trang trí bàn làm việc.

12/ Giá sách tự chế.

Nếu bàn của bạn có một vài cuốn sách tài liệu hãy sử dụng một vài vật dụng như viên đá chẳng hạn để làm giá sách tự chế.

Giá sách tự chế.

12 ý tưởng vừa làm đẹp vừa trang trí lại bàn làm việc để thư giãn của bạn với những ý tưởng khá dễ. Bạn có thể không mất quá nhiều chi phí để trang trí nhưng lại mang tính giải trí rất cao.

 

Share your thoughts