6 loại rèm cửa chống nắng bạn có thể sử dụng cho mọi không gian

Nhiều bạn lựa chọn dạng rèm cửa chống nắng nhưng không hiểu về nó và không biết nên lựa chọn sử dụng thế nào cho đúng. Nhiều bạn cũng thắc mắc là rèm vải có chống nắng được không cũng như rèm nào có thể chống tốt.

Vậy theo bạn hiểu thế nào cho đúng về khả năng chống nắng của rèm. Bài viết này tôi sẽ phân tích về khả năng chống nắng của rèm cửa để bạn dễ hiểu hơn.

Rèm cửa chống nắng 6 loại phổ biến.

1/Với rèm vải.

Với rèm vải bạn sẽ có những lựa chọn tối ưu với vải chống nắng. Tuy nhiên với dạng vải không chống nắng bạn có thể may thêm lớp chống nắng.

Rèm vải hiện nay có nhiều dạng chống nắng rất tốt và rất hiệu quả. Trong một số trường hợp bạn có thể lựa chọn dạng vải cán cao su cũng chống nắng rất hiệu quả.

Trên thực tế rèm vải có nhiều cách để bạn có thể sử dụng rèm vải chống nắng.

Giải pháp cho rèm vải đó là bạn nên may rèm 2 lớp 1 lớp gấm và 1 lớp voan. Với lớp gấm bạn có thể sử dụng dạng có thể chống nắng hoặc trong một số trường hợp nên may thêm lớp vải chống nắng phía sau. Với lớp vải voan khi bạn cần ánh sáng có thể kéo lớp gấm ra lớp voan sẽ giúp bạn lấy sáng rất hiệu quả.

Theo các chuyên gia, khả năng hấp thụ tia UV nhiều hay ít phụ thuộc vào sợi vải. Sợi tổng hợp polyester có độ cản nắng và chống tia UV tốt hơn các sợi cotton. Ngoài ra, những loại vải có trọng lượng nặng và dày cũng cho hiệu  quả tốt hơn.

Rèm vải có nhiều loại chống nắng, tuy nhiên bạn có thể may thêm lớp chống nắng cho chúng.

2/Rèm cuốn.

Rèm cuốn là dạng rèm chống nắng khá hiệu quả hiện nay. Với thiết kế được sử dụng ngoài trời hay các khung cửa kính, rèm cuốn là lựa chọn hoàn hảo.

Rèm cuốn với nhiều dạng thiết kế là sự lựa chọn lý tưởng cho những khung cửa sổ hướng tây.

Rèm cuốn hiện nay luôn là giải pháp chống nắng lý tưởng cho bạn chọn.

Khả năng điều chỉnh lấy sáng linh hoạt và có thể sử dụng môi trường nhiệt độ cao độ ẩm cao.

Rèm cuốn là lựa chọn hoàn hảo cho rèm chống nắng.

3/Rèm cầu vồng.

Rèm cầu vồng cũng giống như rèm cuốn có khả năng chống nắng điều tiết ánh sáng linh hoạt. Hiện nay rèm cầu vồng được xem là sản phẩm dùng để thay thế cho rèm cuốn rất hoàn hảo.

Thiết kế rèm cầu vồng hiện nay được sử dụng khá linh hoạt và thẩm mỹ cao nên được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều.

Ngày nay rèm cầu vồng có rất nhiều thương hiệu uy tín với độ bền cao nhiều mẫu mã. Trên thực tế nếu so sánh khả năng chống nắng và chỉnh sáng rèm cầu vồng là lựa chọn tốt cho bạn.

Rèm cầu vồng linh hoạt hơn trong việc chống nắng và điều tiết ánh sáng.

4/Rèm gỗ.

Rèm gỗ cũng có khả năng chống nắng rất tốt. Được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên độ dày từ 25mm ~50mm, khi đóng lại rèm sáo gỗ có khả năng cản nắng và tia UV tới 100%. Thiết kế tương tự rèm cuốn tuy nhiên rèm gỗ có độ thoáng khí cao hơn và độ thẩm mỹ cao ( tùy vào từng người).

Rèm gỗ được làm từ nguyên liệu tự nhiên thân thiện và an toàn với người sử dụng. Độ bền của rèm gỗ có thể lên đến hơn 10 năm.

Với rèm sáo gỗ bạn có thể lựa chọn giải pháp rèm gỗ tự nhiên hoặc rèm gỗ dạng ép. Mẫu mã rèm gỗ tự nhiên không đa dạng hơn rèm dạng ép nhưng độ bền cao hơn.

Rèm gỗ an toàn và chống nắng cũng khá hoàn hảo.

5/Rèm sáo nhôm.

Tương tự như rèm sáo gỗ, thì rèm sáo nhôm có chức năng và thiết kế tương tự, cho nên khả năng chống nắng cũng tương đương nhau.

Nguyên liệu được làm từ nhôm có sơn tĩnh điện rất an toàn cho người sử dụng. Rèm sáo nhôm cùng nằm chung một thiết kế tuy nhiên chúng khác nhau về màu sắc sơn.

Với các không gian như nhà vệ sinh nhà tắm thì rèm sáo nhôm là lựa chọn hoàn hảo về độ bền và khả năng chống nắng.

Rèm sáo nhôm cũng khá hoàn hảo để bạn sử dụng chống nắng.

6/Rèm lá dọc, rèm lá ngang.

Đây là 2 dạng rèm cũng được làm từ Polyme. Khả năng chống nắng của rèm này cũng khá linh hoạt được sử dụng nhiều ở các khung cửa.

Rèm lá dọc hay rèm lá ngang được sử dụng nhiều trong các thiết kế văn phòng nhà hàng. Đặt biệt chúng được sử dụng ở các khung cửa sổ hướng Tây. Tuy nhiên nhược điểm là chúng dễ hỏng, gây ra tiếng ồn.

Dạng thiết kế này thường được sử dụng ở những khung cửa ô cỡ lớn. Rèm lá dọc thường được sử dụng cho những ô cửa kính có kích thước lớn, Với ưu điểm là chi phí phù hợp, thiết kế trang nhã và rất đẹp, khả năng lấy sáng tuyệt vời, có khả năng xoay lật 180 độ. Đây là một lựa chọn rất tuyệt cho bạn nếu bạn muốn có một bộ rèm cửa chống nắng đẹp

Rèm lá dọc hay rèm lá ngang thích hợp cho bạn sử dụng cho khung cửa sổ lớn.

Hi vọng sau những chia sẻ của chúng tôi bạn đã hiểu hơn về dạng rèm cửa chống nắng cho nhà của mình nhé.

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ Địa chỉ: 350/59 Nguyễn Văn Lượng, Phường 16, Quận Gò Vấp, HCM Hotline: 0938 320 569 Email: remcuasky68@gmail.com Nguồn: https://remcuasky.vn/

Share your thoughts