mau son phong ngu nho (5)

7 lựa chọn màu sơn lý tưởng để sử dụng cho phòng ngủ nhỏ.

Trang trí một phòng ngủ nhỏ đầu tiên của bạn rất thú vị – nhưng nó cũng có thể gây khó khăn. Bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Có phải điều mà bạn quan tâm đầu tiên là màu nền không? Các chuyên gia đánh giá rằng màu nền tường quyết định đến 70% thành công của một căn phòng. Tiếp đến là việc lựa chọn nội thất và ánh sáng. Đây là một điều cơ bản cần được định hình đầu tiên. Có 7 lời khuyên tốt nhất để lựa chọn màu nền cho một căn phòng ngủ nhỏ.

Và nếu bạn chưa có được danh sách những lựa chọn tốt nhất tôi khuyên bạn nên xem xét các gợi ý của tôi.

mau son phong ngu nho (5)
7 lựa chọn màu sơn dành cho phòng ngủ nhỏ.

7 lựa chọn màu sơn tốt nhất cho phòng ngủ nhỏ.

Be.

Sự trung lập không bao giờ lỗi thời. Điều này dành cho tất cả những người không muốn màu trắng cơ bản nhưng chưa sẵn sàng kết hợp màu đậm vào không gian của họ. Be là một tông màu khá dễ dàng để xây dựng nội thất trong phòng ngủ nhỏ.

mau son phong ngu nho (7)
Màu Be mang đến nét sang trọng cho phòng ngủ nhỏ.

Bạc hà xanh.

Màu xanh này mang lại cảm giác như bãi biển thư giãn và thoải mái. Phong cách trang trí trung tính màu kem, như gương, bàn và ghế này, nổi bật lên. Sự tương phản đó là chìa khóa để làm cho một không gian nhỏ bé cảm thấy năng động.

mau son phong ngu nho (3)
Bạn có thể chọn màu bạc hà xanh hoặc màu xanh nước dương nhạt.

Xám ngọc trai.

Màu xám có thể gây xỉn màu, vì vậy hãy chọn màu có độ sáng nhất định. Màu sắc thay đổi theo bóng và thời gian trong ngày, vì vậy nó luôn hấp dẫn. Các tông màu như xám trắng hay xám khói cũng thích hợp để sử dụng cho không gian nhỏ.

mau son phong ngu nho (8)
Xám ngọc trai mang đến phong cách Tây hơn.

Siêu trắng.

Nếu như bạn chưa chọn một tông màu thích hợp và đang lơ lửng, màu trắng là lựa chọn tốt nhất. Tuy đây không phải là lựa chọn duy nhất nhưng là lựa chọn tốt nhất. Màu trắng phản chiếu ánh sáng và làm cho các bức tường lùi lại, giúp không gian nhỏ dường như rộng hơn. Kết hợp thêm các tông màu xanh lam hoặc xanh lá cây cũng khá lý tưởng. Để giảm bớt sự lạnh lẽo bạn cần một vài màu sắc khác cho không gian căn phòng.

mau son phong ngu nho (2)
Trắng không phải là lựa chọn duy nhất, nhưng đây là lựa chọn tốt nhất.

Vàng mềm.

Màu vàng này rất thích hợp cho những đứa trẻ của bạn, vì nó đầy màu sắc và vui nhộn nhưng không quá non. Bạn sẽ không cần phải đóng cửa không gian của chúng khỏi phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Tông màu này khiến căn phòng trong tươi trẻ và sinh động hơn. Đây là một lựa chọn lý tưởng để chiếm không gian căn phòng bớt lạnh lẽo nhưng vẫn trông rộng hơn.

mau son phong ngu nho (4)
Màu vàng mềm mang đến cảm giác ấm áp và thoải mái cho không gian phòng ngủ nhỏ.

Má hồng.

Một bóng hồng siêu nhẹ nhàng tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng nhỏ mà không làm nó lấn át. Ghép đôi nó với màu xám và đen để đảm bảo nó không quá rườm rà. Ngoài màu xám ra thì màu trắng hoặc xanh da trời nhạt cũng kết hợp khá lý tưởng.

mau son phong ngu nho (6)
Màu hồng nhật mang đến nét dễ thương hơn.

Màu trắng ngà.

Bạn muốn tối đa hóa ánh sáng trong phòng khách nhỏ của mình — đặc biệt nếu bạn có nhiều cửa sổ — vì vậy hãy chọn màu tường trắng nhạt. Nó sẽ thêm một chút ấm áp nhưng vẫn giữ cho mọi thứ cảm thấy thông thoáng.

mau son phong ngu nho (1)
Trắng ngà là một tông màu khá được ưa chuộng.

Việc lựa chọn các tông màu cho không gian nhỏ không nên quá nhiều màu sắc. Tốt nhất là tông màu nhạt làm nên sẽ tốt hơn. Trên đó là 7 tông màu tuyệt vời để sử dụng cho không gian nhỏ. Hy vọng bài viết đã đưa ra những gợi ý tốt nhất cho bạn.

 

Share your thoughts