lua chon giay dan tuong (1)

“Cách lựa chọn mua và sử dụng” GIẤY DÁN TƯỜNG hợp lý

Một khi sơn ít được sử dụng, việc dán tường ngày càng trở nên phổ biến đối với chủ nhà. Nhưng nếu bạn chưa quen với thế giới hình nền, có lẽ bạn đang tự hỏi: Cách tốt nhất để lựa chọn dường như vô tận để thể hiện tốt nhất cá tính của bạn là gì? Và một khi bạn đã có những cuộn hoàn hảo trong tay, bạn nên đi đâu từ đó? Với hàng ngàn mẫu mã bạn sẽ như lạc giữa mê cung. Bạn cần kinh nghiệm để lựa chọn giấy dán tường sau cho phù hợp nhất.  Và trong bài viết này tôi sẽ gợi ý cách để bạn chọn giấy dán tường thích hợp cho căn phòng .

Hình nền để phù hợp với phong cách phòng.

Trước tiên, hãy xem xét phong cách của căn phòng mà bạn  trang trí.

Nếu đó là sự lãng mạn, hãy thử những họa tiết hoa tinh tế với những đường nét mảnh bằng những gam màu nhẹ nhàng, nhẹ nhàng.

lua chon giay dan tuong (6)
Giấy dán tường lãng mạn.

Nếu đó là sản phẩm bình thường, hãy lựa chọn các tông màu trung tính là thích hợp. Đặt biệt phong cách hiện đại thì có nhiều lựa chọn với màu sắc.

lua chon giay dan tuong (1)
Thiết kế hiện đại thường lựa chọn tông màu trung tính, đơn sắc.

Phong cách cổ điển thường có những mẫu giấy đặc trung cho phong cách này. Thông thường các phong cách cổ điển sẽ có những thiết kế hoa văn sang trọng và quý phái.

lua chon giay dan tuong (1)
Phong cách cổ điển thường có những hoa văn đặc trưng.

Phong cách vintage hay retro thường sẽ là những hoa văn hoài cổ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được sự hoài cổ của những thập kỷ trước bằng hoa văn và màu sắc.

lua chon giay dan tuong (4)
Giấy dán tường Vintage.

Nếu cho không gian nhỏ bạn sẽ cần thiết kế kẻ sọc hoặc một bản màu tươi sáng. Nếu có một thiết kế sẽ dễ dàng cho việc lựa chọn. Tuy nhiên khi đến cửa hàng bạn sẽ nhận được sư tư vấn rõ ràng hơn.

lua chon giay dan tuong (5)
Hoa văn kẻ sọc được sử dụng cho không gian nhỏ.

Cách bạn sẽ sử dụng hình nền trong phòng.

Che cả bốn bức tường.  Làm nền với 4 bức tường là một phong cách khá phổ biến. Tuy nhiên bạn nên tham khảo tính năng một điểm nhấn

Một điểm nhấn. Chọn một họa tiết đậm, ấn tượng để làm nổi bật một khu vực của căn phòng, chẳng hạn như phía sau ghế sofa hoặc giường.

lua chon giay dan tuong (3)
Phong cách trang trí có điểm nhấn là lựa chọn tốt với giấy dán tường.

Tạo ra một không gian riêng. Ví dụ bạn đang cần tạo ra một không gian riêng cho một căn phòng rộng lớn. Chẳng hạn có thể là không gian làm việc hãy sử dụng giấy dán tường để trang trí nó. Tạo ra một không gian riêng tách biệt là cách để phân biệt chức năng.

Trang trí trần. Bạn thường bỏ quên bức tường thứ 5 đó là trần nhà.  Bạn có thể trang trí trần nhà với giấy dán tường để biến căn phòng trở nên cao hơn rộng hơn.

lua chon giay dan tuong (2)
Trang trí trần nhà thường bị bỏ quên.

Tránh các mẫu nhỏ.

Nếu bạn là lần đầu tiên dán tường, hãy tránh những họa tiết rất. Đối với những điều này, các thiết kế có thể khó trùng khớp lặp lại. Tốt nhất nên lựa chọn sử giấy trơn hoặc hoa văn đơn giản. Lựa chọn hoa văn đơn giản hoặc tông trơn sẽ giúp bạn tạo thẩm mỹ cho căn phòng.

Đơn giản nhẹ nhàng thích hợp.

Các thiết kế đơn sắc nhẹ nhàng mang đến sự bình dị hơn cho căn phòng. Các thiết kế 3d tuy đẹp, sôi động nhưng có thể khiến bạn căn thẳng. Do đó trong các không gian thư giãn như phòng ngủ nên tránh các dạng thiết kế hoa văn 3d.

Che khuyết điểm.

Hình nền có họa tiết có thể làm tăng kích thước căn phòng. Một số hình nền khác có thể giúp che khuyết điểm cho không gian. Nếu muốn  che một khuyết điểm các thiết kế giả gạch sẽ là hoàn hảo nhất, hoặc bạn có thể tham khảo một thiết kế giả bê tông.

Với hình nền phẳng, bạn có thể chọn như hiệu ứng kim loại, bóng hoặc mica. Nếu tường của bạn có những điểm chưa hoàn hảo, nhưng lại thích giao diện của giấy dán tường phẳng, thì việc sử dụng lớp lót tường làm lớp nền.

Xác định số lượng hình nền để mua.

Làm theo hướng dẫn sau:

Đo tất cả các bức tường và nhân chiều rộng với chiều cao của mỗi bức tường tính bằng feet.

Thêm tất cả các phép đo để thu được tổng diện tích vuông.

Khấu trừ cho cửa sổ, cửa ra vào và các khe hở lớn khác.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của giấy khổ kích thước để lựa chọn.

Nguyên tắc chung là đặt hàng thêm một cuộn so với những gì bạn cần. Tốt nhất là bạn nên lấy cùng lúc với lúc mua ban đầu để đảm bảo trung về màu sắc và hoa văn Người tiêu dùng có thể đảm bảo điều này bằng cách xem số lô.

Tốt nhất bạn cần hiểu về việc sau khi sử dụng chúng bị rách và bạn có mẫu giống để thay thế. Do đó cần mua lưu kho để đáp ứng được nhu cầu sử dụng khi cần.

Share your thoughts