bàn họp hội nghị

Kinh nghiệm thực tiễn khi mua bàn họp, bàn hội nghị văn phòng.

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của một phòng họp. Nơi giải quyết hầu hết các công việc của quản lý cũng như công việc của công ty. Nhiều nhà khoa học đã tốn nhiều thời gian để nghiên cứu về tầm quan trọng của phòng họp.  Họ cho rằng các nhà quản lý tốn nhiều thời gian nhất cho các cuộc họp. Và thời gian họp hành chiếm rất nhiều tiền của đến từ ngân sách công ty. Để có một không gian phòng hợp tốt nhất việc trang trí phòng hợp là rất quan trọng. Tuy nhiên cần mua bàn họp thật chuẩn và đúng với nhu cầu sử dụng hiện nay. Do đó để có thể có được một cái nhìn đúng nhất, bạn nên có kinh nghiệm thực tiễn về việc chọn mua bàn họp. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm thực tiễn để có được một chiếc bàn họp.

bàn họp hội nghị
Kinh nghiệm để mua một chiếc bàn họp hội nghị tiêu chuẩn nhất.

Kinh nghiệm thực tiễn để mua một bàn hợp tiêu chuẩn nhất.

Chắc chắn sẽ có những sai lầm hay sai số này đó nếu bạn không có sự chuẩn bị. Với phòng họp, bàn họp chiếm ít nhất 40% diện tích không gian. Với tầm quan trọng của nó, hiểu được vấn đề chúng ta cần có những lưu ý cụ thể để có thể tìm cho mình một lựa chọn thích hợp.

Thứ nhất kích thước và kích cỡ căn phòng.

Căn phòng của bạn là bao nhiêu? Bạn nên nhớ ngoài việc đặt bàn họp vào còn khoảng không gian để ghế. Bạn cũng phải đứng lên di chuyển và kéo ghế ra vào, cần khoảng không gian để mọi người đi lại, giao thông. Do đó khoảng cách giữa các ghế khi mua bàn họp tiêu chuẩn là 50cm. Khoảng cách khoảng không phía sau là từ 50cm trở nên mới tạo được cảm giác thoải mái.

Thứ 2 là số người cần ngồi họp.

Bạn cần mua cho bao nhiêu người? Mục đích sử dụng của bạn là gì?

Ví dụ bạn mua để sử dụng họp văn phòng tiếp khách thì có thể tối đa khoảng 8 vị trí ghế. Do đó số lượng người ngồi cũng khá quan trọng. Có lẽ bạn cần một bài toán cụ thể.

Từ số người ngồi họp thiết kế không gian phòng họp diện tích chúng ta sẽ có thể cân nhắc đến hình dáng của bàn họp.

Thứ 3 hình dáng hay thiết kế của bàn họp.

Mỗi hình dáng hay thiết kế sẽ có một mục đích riêng của nó. Tuy nhiên thông thường bàn họp phổ biến sẽ là dạng bàn họp hình bầu dục hoặc chữ nhất là phổ biến.

Các khung hình khác sẽ lại cho mục đích và ý nghĩa khác nhau.

Với bàn họp văn phòng thì hình chữ nhật là phổ biến.

Với bàn họp cho công việc kinh doanh hình tam giác lại là lựa chọn tốt. Hình tam giác mang đến năng lượng và năng xuất cho công việc.

Hình tròn lại được sử dụng cho họp nhóm là chủ yếu. Ngoài ra chúng mang tính cạnh tranh và tranh luận nhiều hơn.

Thường bàn họp hình chữ nhất được dùng nhiều bởi nó đáp ứng được không gian và nhu cầu của các cuộc họp. Giải pháp tiết kiệm không gian hơn đó là hình bầu.

Thứ 4 chất liệu bàn họp.

Có lẽ sự lựa chọn tốt nhất là bàn họp gỗ mà đặt biệt là gỗ tự nhiên. Hiện nay thì bàn họp gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều hơn. Chúng được sơn PU hoặc melamine hoặc Veneer tùy theo. Với dạng gỗ sẽ sang trọng hiện đại hơn tích hợp được nhiều công năng sử dụng hơn.

Hầu như 99% các dạng bàn họp hiện nay được sử dụng với dạng gỗ là chủ yếu.

Thứ 5 tiện ích sử dụng.

Ngày nay với công nghệ hiện đại được đưa vào cuộc họp như máy tính, máy chiếu hoặc công nghệ thông minh. Bàn họp cần tích hợp được tiện ích sử dụng chẳng hạn như khe cắm máy tính, tiện ích cho máy chiếu hoặc hỗ trợ các công cụ thông minh khác. Xu thế thay đổi các nhà sản xuất cũng dần thay đổi để phù hợp.

Thứ 6 ngân sách.

Sau khi bạn xác định được tất thảy những gì cần có cho một bàn họp. Bạn sẽ cần đến ngân sách của mình là bao nhiêu?

Thông thường khi mua nội thất điều đầu tiên là ngân sách. Tuy nhiên với bàn họp bạn cần xác định được vài điều quan trọng hơn. Bàn họp thường có giá thành không quá cao và mức giá cũng phù hợp cho việc sử dụng nên bạn cũng không cần quá quan tâm.

Phụ kiện và thiết kế liên quan.

Bạn cần cần lưu ý một vài vấn đề liên quan đến thiết kế và phụ kiện trong phòng họp. Trong phòng họp có lẽ  ngoài bàn họp thì ghế họp là thứ được quan tâm. Khi mua bàn họp bạn nên lưu ý đến ghế họp sau cho phù hợp.

Ngoài ra thiết kế không gian màu sắc bàn họp có phù hợp với không gian chung không?

Thứ 7 nên đặt nếu không có sản phẩm phù hợp.

Có lẽ bạn nên tìm đơn vị uy tín và đặt cho mình một chiếc bàn họp chẳng hạn. Bạn nhờ nhân viên thiết kế đưa ra hình dạng mẫu mã để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Từ đó bạn sẽ có sản phẩm hoàn chỉnh và phù hợp với nhu cầu giá thành sử dụng của bạn.

Kết luận.

Bất kể dù là bạn mua một sản phẩm nào đi nữa dù là gì thì bạn nên cân nhắc một vài vấn đề. Với không gian phòng họp thì bàn họp giữ vai trò chủ đạo. Nên quan tâm thật nhiều đến chiếc bàn họp. Bạn không thể mang chúng về với sự vô lý và chật chội hay không phù hợp. Chiếc bàn họp không hợp lý sẽ dẫn đến năng suất cuộc họp giảm đi.

Qua 7 điều trên không phải là những thứ duy nhất cũng không phải là thứ tốt nhất. Nhưng đó là những điều cơ bản nhất cho việc mua một bàn họp bạn nên biết.

Có thể bạn cần:

9 loại cây xanh trang trí phòng làm việc tốt nhất.

12 cách rẻ tiền để trang trí bàn làm việc xả stress.

Share your thoughts