giay dan tuong vinyl (1)

Giấy dán tường Vinyl | Ưu nhược điểm mà bạn cần nắm

Giống như bất kỳ loại giấy dán tường nào khác, giấy dán tường vinyl có những ưu và nhược điểm của nó. Giấy dán tường Vinyl được ưa chuộng và có nhiều sự lựa chọn nhưng nhiều người vẫn do dự khi sử dụng nó. Tất nhiên dòng sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Chúng ta cần một bài phân tích để hiểu rõ hơn.

Giấy dán tường Vinyl không tốt vì nó không thoáng khí, có nghĩa là nó giữ ẩm và có thể khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Hơn nữa, một số giấy dán tường vinyl có chứa VOCs độc hại hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và phthalates. Hơn nữa, một số nhà sản xuất bao gồm chất chống cháy brôm trong sản xuất giấy dán tường có thể gây độc khi tiếp xúc lâu dài.

Đó là những gì mà bạn có thể biết về dòng giấy dán tường này. Dưới đây vẫn sẽ là những gì bạn cần biết về dòng giấy dán tường này.

giay dan tuong vinyl (1)
Giấy dán tường Vinyl có những ưu và nhược điểm riêng bạn cần biết.

Giấy dán tường Vinyl là gì?

Giấy dán tường Vinyl có lớp phủ bảo vệ và trang trí được làm từ polyvinyl clorua hoặc PVC. Lớp trên cùng của giấy dán tường quyết định độ bền và tuổi thọ của nó. Hơn nữa, giấy dán tường vinyl có thể được làm sạch bằng cách sử dụng các hợp chất hóa học hoặc dung môi hữu cơ. Loại giấy dán tường này rất chắc chắn, bền và chống rách. Giấy dán tường Vinyl được sử dụng rất nhiều trong các

Những lý do tại sao Vinyl Wallpaper là xấu?

Giấy dán tường Vinyl không tốt vì nó dễ bị ẩm, tạo ra mùi hôi, không thoáng khí và cũng có thể độc hại tùy vào công nghệ. Khi lựa chọn giấy dán tường vinyl, hãy chắc chắn rằng bạn so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất. Kiểm tra nhãn mác và nhà sản xuất để có thông tin cụ thể về sản phẩm.

Dễ ẩm

Một trong những lý do tại sao giấy dán tường vinyl xấu là vì nó dễ bị ẩm. Nó không thể chịu được môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt. Do đó, nấm mốc có thể phát triển gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó một số môi trường ẩm ướt sẽ là môi trường nên hạn chế sử dụng các loại giấy này nếu không có phương pháp cụ thể.

giay dan tuong vinyl (3)
Trong các môi trường ẩm ướt bạn nên lưu ý trong việc sử dụng giấy dán tường này.

Không thoáng khí

Một nhược điểm khác của giấy dán tường vinyl là nó không thoáng khí. Điều này có nghĩa là hơi ẩm có thể bị kẹt giữa giấy dán tường và tường. Lâu ngày có thể dẫn đến một số vấn đề như mùi hôi hoặc ẩm mốc.

Tuy nhiên nếu thi công tốt thì vấn đề này có thể sẽ được hạn chế tốt.

Có mùi khó chịu

Một số hình nền vinyl rẻ tiền phát ra mùi hôi giống mùi nhựa. Đây có thể là một mùi khó chịu, đặc biệt đối với những người bị dị ứng và khứu giác nhạy cảm. Chúng có thể gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng. Một số trường hợp giấy dán tường Vinyl giá rẻ là điển hình nhất về mùi.

Có thể độc hại

Giấy dán tường vinyl cũng có thể độc hại. Một số lựa chọn rẻ hơn có các hóa chất không tốt như formaldehyde. Những hóa chất này có thể độc hại và nguy hiểm khi tiếp xúc lâu dài. Lưu ý rằng bạn chọn giấy dán tường vinyl có nhãn an toàn với môi trường để đảm bảo rằng không có hóa chất độc hại nào được đưa vào sản xuất.

Ưu điểm của việc sử dụng giấy dán tường Vinyl là gì?

Giấy dán tường Vinyl có thể được sử dụng ở hầu hết các khu vực trong nhà, nó cũng dễ lau chùi, lý tưởng để che đi những khuyết điểm trên tường. Chúng quá bền đẹp và chống được nước cung như các môi trường hoạt động nhiều như không gian công cộng thì giấy dán tường Vinyl là khá tốt để sử dụng. 

Có thể được sử dụng trong hầu hết các phòng

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng giấy dán tường vinyl là nó có thể được sử dụng trong hầu hết các phòng. Điều này là do loại giấy dán tường này có lớp phủ vinyl giúp chống nước. Do đó, nó có thể được sử dụng trong phòng tắm và nhà bếp. Một số trung tâm thương mại thì giấy dán tường được sử dụng rất nhiều cả các không gian như siêu thị.

Dễ dàng làm sạch

Một ưu điểm khác mà bạn có thể nhận được khi sử dụng giấy dán tường vinyl là nó rất dễ lau chùi. Bạn có thể dùng giẻ ẩm hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt giấy dán tường. Hơn nữa, nó có khả năng chống bám bẩn rất phù hợp cho nhà bếp. Vinyl là loại giấy dán tường có độ bền và bảo trì thấp, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Với giấy dán tường Vinyl có thể được sử dụng nhiều trong việc sử dụng các loại hóa chất nhẹ để sử dụng.

giay dan tuong vinyl (4)
Việc làm sạch giấy dán tường Vinyl có thể làm được bằng nước hoặc hóa chất nhẹ.

Che khuyết điểm

Nếu tường nhà bạn có những khuyết điểm không thể che được bằng sơn, bạn có thể sử dụng giấy dán tường vinyl để che đi. Giấy dán tường Vinyl dày nên dễ dàng che đi các vết nứt và kết cấu không đồng đều của tường.

Giấy dán tường Vinyl khá dầy cũng như dễ dàng cho việc che đi những vết nứt trên tường hoàn hảo.

Các loại hình nền Vinyl khác nhau là gì?

Có 4 dòng giấy dán tường Vinyl cơ bản sau:

Vinyl tráng

Đây là loại giấy dán tường vinyl được làm bằng giấy nhưng được phủ một lớp nhựa vinyl. Nó rất dễ dàng để làm sạch và loại bỏ. Hình nền này được phun một lớp sương mù vinyl lỏng trên bề mặt.

Vinyl lưng vải

Đây được coi là loại giấy dán tường vinyl bền nhất. Vinyl phủ trên vải có lớp nền dày đặc giống như vải thưa. Độ bền chắc của dòng giấy dán tường Vinyl này là rất cao và được sử dụng tương đối nhiều.

Vinyl rắn

Loại giấy dán tường vinyl này là nó có thể giặt được và bền. Bạn có thể lựa chọn một loạt các mẫu, kiểu dáng, màu sắc và phong cách có sẵn trên thị trường.

Giấy dán tường Vinyl có tốt hơn không?

Giấy dán tường Vinyl là sự lựa chọn tốt hơn so với các loại giấy dán tường khác vì chúng bền hơn rất nhiều. Hoa văn cũng khá đa dạng và được sử dụng trong rất nhiều không gian khác mà một số dòng giấy dán tường không sử dụng được.

Giấy dán tường Vinyl kéo dài bao lâu?

Giấy dán tường vinyl chất lượng cao có thể kéo dài khoảng 15 năm hoặc hơn. Tuy nhiên, giấy dán tường có thể bị phai màu theo thời gian.

Giấy dán tường Vinyl có tốt hơn giấy dán tường không?

Giấy dán tường vinyl tốt hơn giấy dán tường thông thường vì chúng bền và có thể giặt được. Khả năng chịu nước, hóa chất và va đập là rất lớn. Hơn nữa, giấy dán tường vinyl được làm từ vật liệu dày nên khó bị rách, xước hoặc các vấn đề về bảo quản trong sử dụng.

Hình nền Vinyl có dễ loại bỏ không?

Giấy dán tường Vinyl rất dễ loại bỏ miễn là chúng được lắp đặt đúng cách. Độ dẽo dai khiến giấy dán tường có thể tách từng miếng và dễ dàng loại bỏ. 

Việc bóc tách giấy dán tường với dạng giấy vinyl này khá dễ dàng và không gây hại cho tường quá nhiều. Chúng cũng phù hợp với rất nhiều các loại tường khác nhau mà không lo về vấn đề hu hại tường quá nhiều.

giay dan tuong vinyl (2)
Giấy dán tường Vinyl khá dễ dàng cho việc loại bỏ chúng, và phù hợp với mọi loại tường.

Sự kết luận

Mỗi loại giấy dán tường đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Bạn có thể lựa chọn loại giấy dán tường tùy vào nhu vầu trang trí không gian và tính chất của không gian. Giấy dán tường là giải pháp trang trí và che khuyết điểm quá đơn giản tiện lợi. Do đó qua bài viết này bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về giấy dán tường Vinyl để có được lựa chọn thích hợp cho không gian cần trang trí.

Share your thoughts