14 loại cây thủy sinh để bàn làm việc, trang trí phòng khách.

Các loại cây thủy sinh để bàn luôn được các bạn nhân viên săn lùng để trang trí cho bàn làm việc hay bàn phòng khách. Với đặc tính sống chỉ cần 1 lọ nước, dễ trồng dễ chăm sóc, lại mang nhiều ý nghĩa, các loại cây thủy sinh là lựa chọn tốt.

Có hơn chục loại cây thủy sinh để bạn lựa chọn, mỗi loại có ý nghĩa khác nhau. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cây thủy sinh để bàn chúng tôi sẽ giúp bạn.

Đặc điểm của cây thủy sinh.

Cây thủy sinh là những loài cây sống dưới nước, phổ biến hiện nay là cây thủy sinh nước ngọt.  Thay vì sống trong môi trường đất, cây thủy sinh được trồng trong một chậu hoặc lọ chỉ có nước ( bạn có thể thêm đá hoặc khoáng chất). Do dễ trồng và đặc biệt cây thủy sinh cần ít ánh sáng nên rất được ưa chuộng dùng làm cây cảnh nội thất trong nhà, hoặc để bàn. Nó sinh sôi và phát triển chậm trong vùng nước, bạn có thể thấy được bộ rễ của chúng. Việc trồng đơn giản chỉ với nước mà không cần đất hoặc phân nên khá được ưa chuộng. Đặt biệt trồng và trang trí trong nhà khá sạch sẽ và tiện lợi, có thể trang trí trên bàn làm việc mà không sợ dơ.

Công dụng tuyệt vời ý nghĩa của cây thuỷ sinh.

Cây thủy sinh cũng có nhiều tác dụng trong lọc khí và hấp thụ chất độc hại. Ngoài giữ cho bạn bầu không khí trong lành nó còn giúp con người thư giãn đầu óc, giảm stress cho tinh thần sảng khoái.

Cây cảnh thủy sinh để bàn cũng giống như các loài cây cảnh khác, nó có ý nghĩa nhất định về phong thủy. Trong thuyết phong thủy thì nước mang lại tài lộc, vận may còn cây xanh thì mang lại sự trong lành.

Những lợi ích cơ bản của trồng cây thủy sinh.

Thanh lọc không khí: Cây thủy sinh hay cây trồng đất đều có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ những bụi bẩn giúp môi trường xanh sạch đẹp.

Hạn chế bức xạ điện từ: Cây thủy sinh có tác dụng hạn chế bức xạ, hấp thụ từ tính giảm thiểu tác hại của các thiết bị điện tử.

Kỹ thuật trồng cây thủy sinh chuẩn

Cây thủy sinh để bàn rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể tự trồng theo các gợi ý đơn giản dưới đây:

Bước 1: Lấy giống:

Có 2 cách để bạn có thể lấy được một cây thủy sinh:

– Cách 1: Từ cây thủy sinh mẹ, cắt một cành con trực tiếp. Bạn hãy chọn một đoạn cành có mầm và rễ phát triển nhất sau đó dùng kéo hoặc dao cắt đoạn cành đó.

– Cách 2: Chọn một cây con khỏe mạnh từ cây trồng đất. Rửa sạch hết đất ở rễ.

Bước 2: Trồng cây

– Chuẩn bị sẵn chậu để trồng cây thủy sinh, thêm nước vừa phải.

– Bạn có thể dùng thêm sỏi, bi màu hoặc giỏ nhựa để cố định cây đứng chắc và vững hơn.

Mách nhỏ: Nên chọn loại chậu thủy tinh trong suốt sẽ dễ kiểm tra, chăm sóc và quan sát bộ rễ phát triển.

Để cây phát triển nhanh hơn, bạn cần phải thường xuyên quan sát cây và bổ sung thêm dịch dinh dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây thủy sinh

Cây thủy sinh để bàn không khó chăm sóc, nhưng bạn cần lưu ý đến những yếu tố như nước, ánh sáng, nhiệt độ và cả chất dinh dưỡng. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc chậu cây thủy sinh của bạn.

Nước cho cây:

Sử dụng nước lọc, nước tinh khiết. Nếu sử dụng nước máy nên để 1 thời gian để bay hết clo.

Tắm nắng cho cây.

Với cây thủy sinh bạn nên tắm nắng cho cây 2-3 lần/ tuần.

Nhiệt độ.

Nên để nhiệt độ phòng từ 20-25 độ.

Dinh dưỡng.

Sử dụng một số phân bón sinh học cho cây thủy sinh. Sử dụng một số dạng phân hóa học hòa tan là cách hiệu quả để chăm sóc cây thủy sinh.

10 loại cây thủy sinh để bàn đẹp lại mang nhiều ý nghĩa.

Với bất kỳ không gian nào cây xanh không bao giờ thừa để trang trí. Mỗi không gian sẽ có những dạng cây xanh khác nhau để bạn trang trí. Với cây xanh để bàn thì cây thủy sinh là lựa chọn số 1. Cây thủy sinh đơn giản dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, không cần tưới,…dưới đây là 10 loại cây thủy sinh nên trồng để bàn.

1/Trầu bà.

Đầu tiên chắc chắn là câu trầu bà rồi. Trầu bà khá thông dụng, rẻ, dễ trồng.

Cây trầu bà là dạng cây xanh phổ biến trong các không gian xanh. Với tính năng lọc khí, hấp thụ khí độc từ sơn tường, sàn nhà,…..

Ngoài ra cây trầu và còn mang nhiều ý nghĩa may mắn, cây này thích hợp dành cho mạng thổ và mạng hỏa.

Bạn có thể mua chúng ở chợ về rửa sạch đất ở rễ và cho vào lọ nước. Trong các siêu thị thường có bán sẵn lọ và cây bạn có thể mua ở đó hoặc các chỗ bán cây xanh.

Trầu bà là dạng thủy sinh để bàn phổ biến hiện nay.

2/Cây kim tiền.

Đây là loại cây có bộ rễ rất to, chúng phát triển rất nhanh. Cây này mang đến sự may mắn tiền tài cho bạn. Cây kim tiền cũng hợp với mệnh hỏa và mệnh mộc.

Cây kim tiền có cành lá rất sang trọng và đẹp rất thích hợp cho trang trí nội thất. Ngoài là cây thủy sinh để bàn ra thì cây còn được trồng chậu và trang trí rộng rãi.

Cây phát triển rất nhanh do đó khi bạn trồng chậu đất 1 thời gian hãy tách chiết chúng ra và làm 1 chậu thủy sinh để bàn.

Cây kim tiền là dạng cây phong thủy rất tốt để trang trí bàn làm việc, phòng khách.

3/Cây dây nhện.

Cây này có rẻ rất giống cây lạc. Cây này thường được trồng dưới những gốc cây to. Loại cây thân cỏ này có lá sọc trắng xanh. Khoa học đã chứng minh cây này có thể lọc khí độc, khí ô nhiễm cho không gian xung quanh.

Đây là cây tương đối khó trồng, tuy nhiên chúng có lá rất đẹp nên cũng rất hay được trồng trong và để bàn phòng khách.

Cây dây nhện khá đẹp , tuy nhiên khá khó trồng.

4/Lan ý.

Cây có tác dụng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylene vốn được phát ra từ các thiết bị điện tử. Đây là lựa chọn hợp lý cho để bàn làm việc.

Lá xanh hoa trắng rất duyên dáng lại mang nhiều ý nghĩa rất hay. Cây lan ý có ý nghĩa to lớn trong phong thủy và sức khỏe của con người. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ.

Cây có mùi hương nhẹ rất sang trọng và thanh tao thích hợp cho trang trí mọi không gian.

Cây lan ý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặt biệt đây là cây để bàn làm việc rất tốt.

5/Cây tiên ông.

Rễ cây này khi trồng thủy sinh chúng mộc như bộ râu của tiên ông nên được gọi là tiên ông. Cây có củ khá to hoa rất đẹp và nhiều màu sắc.

Cây thuộc họ măng tây, cây có độ tuổi khá cao và tương đối dễ trồng dễ chăm sóc.

Hoa có 5 cách và mọc thành chùm như chổi lông gà. Tiên ông được trồng nhiều ở phòng khách hơn là trong các phòng làm việc.

Cây tiên ông có hoa rất đẹp, đây là cây để bàn phổ biến hiện nay.

6/ Cây hồng môn.

Đây là cây tượng trưng cho tình yêu lòng hiếu khách. Thường thì bàn lễ tân sẽ rất hay chọn cây này để trang trí.

Đây là một loại cây rất phù hợp với người mệnh hỏa. Cây trồng thủy sinh cũng khá dễ dàng và tuổi thọ khá lâu. Ngoài ra cây hồng môn khi trồng thủy sinh sẽ có hoa màu hồng rất đẹp.

Nếu bạn chọn cây thủy sinh để bàn phòng khách thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Hồng môn là một lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh hỏa.

7/ Cây thịnh vượng.

Nghe tên là đã mang đến sự thịnh vượng tiền tài cho gia chủ. Cây này sống tốt trong môi trường máy lạnh cũng như môi trường thiếu sáng. Với văn phòng đây là loại cây rất thích hợp để trồng. Cây khá dễ chăm sóc và sống rất dai.Thân cây thẳng có màu trắng, ngà, lá có màu trắng, pha lẫn màu hồng và xanh.

Cây này thuộc mệnh hỏa và rất tốt cho người mệnh hỏa.

Cây thịnh vượng được trồng rất nhiều trong phòng khách.

8/ Cây phát tài.

Ý nghĩa của cây này là phát tài phát lộc tiền tài như ý. Trong nhóm những tuổi hợp với cây phát tài theo phong thủy thì tuổi con mèo rất hợp.

Cây này không có hoa, tuy nhiên lá và thân rất đẹp.

Với cây phát tài trồng thuy sinh bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau có thể trồng dạng đơn chiếc hoặc dạng bó.

Bên cạnh đó, kết hợp trồng cây phát tài trong chậu thủy tinh với các yếu tố Ngũ hành Mộc – Thổ – Thủy – Kim, nên càng được người chơi cây cảnh, giới nội thất đặc biệt ưu ái.

Với thủy sinh cây này sống rất tốt bạn có thể uống thân hình của chúng với nhiều dạng khác nhau rất đẹp.

Cây phát tài rất hợp với người tuổi mão.

9/ Cây thường xuân.

Cây thường xuân khá dễ trồng, chỉ cần đặt cây vào trong nước là có thể sống được. Với những cành mềm mại, tán lá rậm rạp, thường xuân trồng trong nước để bàn rất thẩm mỹ và nổi bật.

Không những thế, thường xuân có khả năng hấp thu rất tốt một loại chất là nguyên nhân gây ung thư và khó thở – formaldehyde.

Cây Thường Xuân mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. Cây mọc dạng rủ, lại thích hợp điều kiện trong nhà vì thế cây rất phù hợp để trang trí trong phòng, quán cà phê, quán hát, phòng nghỉ, phòng họp, nhà hàng, khách sạn…

Cây thường xuân giúp xóa tan âm khí cho căn phòng của bạn.

10/Cây cỏ đồng tiền.

Tên gọi khác là cây rau má có lá hình tròn nhìn rất đáng yêu lấy một chiếc bát có họa tiết đẹp đổ sạch nước, sau đó cắm rau má vào chúng sẽ tự đâm chồi và sinh trưởng. Khả năng sinh sản của cây rau má rất mạnh phân nhánh cũng khá đơn giản.

Cỏ đồng tiền rất dễ trồng và phát triển rất nhanh.

Cây này khá dễ trồng, sinh sôi phát triển nhanh và có tác dụng tốt trong việc lọc khí, hút độc tố.

11/Cây Kim Ngân.

Kim ngân thường được trồng trong các chậu đất làm cảnh, tuy nhiên đây cũng là lựa chọn lý tưởng để sử dụng làm cây thủy sinh. Có khả năng lọc khí khá tốt và mang đến sức khỏe cho con người. Cây kim ngân trồng thủy sinh tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và có tác dụng thu hút tiền tài. Nên trồng ở nơi có ánh sáng hắc vừa phài để cây phát triển tốt.

cay thuy sinh (2)
Cây kim ngân để bàn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

12/ Kim tiền thủy sinh.

Kim tiền là một loại cây trồng phổ biến. Bạn thường thấy chúng được trồng trong các chậu lớn trước nhà. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng chúng làm cây thủy sinh để bàn rất đẹp.

Cây kim tiền khá dễ trồng, bạn có thể tách từ cây mẹ và rửa sạch đất bỏ vào lọ nước làm cây thủy sinh.

Cây kim tiền đặt trong phòng ở vừa có tác dụng làm đẹp, thanh lọc không khí lại mang đến tài lộc dồi dào cho người trồng.

cay thuy sinh (4)
Cây kim tiền mang đến nhiều tài lọc hơn.

13/ Cây ngọc ngân thủy sinh.

Cây ngọc ngân là loại cây để bàn đẹp và được ưa chuộng tại nước ta. Lá cây có màu xanh điểm xuyết những chấm trắng nhìn không chỉ đẹp mà còn vô cùng tinh tế. Bộ rễ của cây ngọc ngân có màu sáng nên khi được trồng thủy sinh thì trông cây ngọc ngân càng sạch sẽ và sang trọng.

Ý nghĩa phong thủy là xua đi điềm xấu và mang đến sự thịnh vượng cho người trồng.

cay thuy sinh (4)
Cây ngọc ngân giúp xua đi điềm xấu.

14/ Phú quý thủy sinh.

Cây phú quý được biết đến nhiều như một loại cây cảnh phong thủy rất tốt. Là cây thân thảo có lá to, phối hợp hài hòa giữa hai màu xanh và đỏ, cây phú quý là cây để bàn được trồng phổ biến. Rễ chùm khá đẹp và được sử dụng nhiều trong trang trí văn phòng làm việc, quán cafe,…

cay thuy sinh (1)
Cây phú quý .

Trên đó là 10 loại cây thủy sinh để bàn bạn có thể sử dụng để trang trí bàn làm việc hay phòng khách. Tùy thoe không gian và nhu cầu sử dụng cũng như ý nghĩa bạn có thể lựa chọn một loại cây. Dù là cây thủy sinh để bàn nhưng bạn cũng cần cung cấp ánh sáng, nắng và chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển. Nên thay nước để tránh mùi hôi cũng như các côn trùng sinh nở.

Share your thoughts