toi uu hoa khong gian lam viec

5 cách để tối ưu hóa không gian làm việc của bạn

Dù không gian nhà ở hay văn phòng, chẳng có niềm vui nào trong cuộc sống hài lòng bằng việc sống trong một không gian thoải mái và sáng tạo. Đặc biệt trong không gian làm việc thì việc tối ưu không gian cũng khá quan trọng . Bạn có thể dành hàng giờ để vạch ra văn phòng mơ ước của mình (như thể bạn chưa làm được điều đó).

Nhưng trước khi bắt tay vào hành động và thiết kế lại hoàn toàn bàn làm việc hoặc văn phòng tại nhà của bạn. Hãy biết rằng trang trí đẹp không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn.

Các yếu tố như màu sắc, lựa chọn đồ nội thất và ánh sáng là chìa khóa để bạn đạt được hiệu quả nhất trong ngày làm việc. Một số nghiên cứu về năng suất làm việc đã chứng minh. Và hôm nay tôi sẽ đưa những nghiên cứu đó ra bằng kinh nghiệm thực tế để các bạn hiểu hơn.

toi uu hoa khong gian lam viec
5 giải pháp tối ưu hóa không gian làm việc.

Chọn bảng màu tốt nhất cho loại công việc bạn làm.

Vì tất cả các công việc đều có những yêu cầu khác nhau, điều quan trọng là bạn phải bao quanh mình bằng màu sắc khuyến khích tư duy đúng đắn. Nếu bạn làm công việc kiến ​​thức nhiều hơn, như trong môi trường văn phòng, điều quan trọng là phải thư giãn, vì vậy bạn nên chọn các sắc thái xanh lam nhẹ nhàng. “Nếu công việc của bạn hoạt động nhiều hơn, màu đỏ mang lại sức mạnh bùng nổ.”

Màu xanh lá cây là một màu tuyệt vời cho hầu hết các không gian làm việc, bởi vì màu này thường liên quan đến tư duy sáng tạo tiên tiến và ở trạng thái cảm xúc tích cực. Loại thúc đẩy đó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt, bất kể lĩnh vực của bạn.

Bạn có thể thấy ở thực tế vấn đề này. Các văn phòng thường thiết kế công ty hay văn phòng nhà mình với màu xanh lá hay xanh dương. Ví dụ các ngân hàng hiện nay thì đều lựa chọn những thiết kế với màu xanh để tạo không gian thoải mái hơn. Hoặc các công ty hoạt động thường xuyên thường để các tông màu mang tính chất năng lượng như màu cam, đỏ,….

Làm cho không gian của bạn dễ dàng điều chỉnh hàng ngày.

“Mọi người thích có tùy chọn tùy chỉnh kinh nghiệm làm việc của họ. Ví dụ như bàn ghế, đèn hay mọi thứ hỗ trợ công việc của bạn có nhiều tùy chọn hoặc di chuyển dễ dàng với bánh xe thật sự quá lý tưởng.

Hoặc chúng nên có tính chất công thái học. Ví dụ như bàn ghế làm việc có tính chất công thái học thường hỗ trợ tốt cho sức khỏe hoặc có thể giúp ích cho năng suất  lao động, tạo sự thoải mái,….

Thật sự với nội thất làm việc á thì tính linh hoạt vô cùng quan trọng. Đó là lý do tại sao nội thất thông minh hay công thái học lại ngày càng được yêu thích.

Ánh sáng quan trọng hơn bạn nghĩ.

Ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng và hiệu suất của chúng ta.  Nó giúp giảm tác động về sức khỏe về mắt. Không những thế còn giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hoặc có thể giúp cho bạn thoải mái và tự tin cho năng suất làm việc.

Thêm một số sinh vật sống.

Nhìn cây cối và bể cá có thể giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Không những thế thực vật còn giúp tạo ra nguồn không khí sạch và cũng như giúp bạn thư giãn. Một không gian làm việc có sinh khí có rất rất nhiều tác dụng vô cùng to lớn đối với không gian và cuộc sống. Nếu có thể hãy mang thêm sinh khí vào không gian làm việc của bạn.

Tránh xa chủ nghĩa tối đa.

Mẹo lâu đời trong việc dọn dẹp phòng để cảm thấy bớt căng thẳng ngay lập tức cũng đúng với cách trang trí không gian làm việc của bạn.  Ngày nay con người dần chuyển sang lựa chọn giải pháp tối giản không gian và tối giản các thiết kế nội thất. Có lẽ bạn nên làm điều này dù là văn phòng hay nhà ở. Tuy nhiên cũng cần tối ưu hóa không gian lưu trữ và không gian làm việc.

Đó là cách tối ưu hóa không gian làm việc để làm tăng năng suất lao động. Hy vọng bạn sẽ thích nó.

Xem thêm: 4 nguyên tắt trong bố trí và trang trí phòng làm việc họp phong thủy.

Share your thoughts